Sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ Sinh học (CNSH) đã tác động vào hầu hết các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Ngày 30/01/2023, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 36/NQ-TW về phát triển và ứng dụng CNSH phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới. Trong bối cảnh cảnh đó, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực Khoa học Sự sống, kết hợp với Công ty Enzyme Amano (Amano Enzyme Inc.) – công ty hàng đầu Châu Á trong ngành công nghiệp Enzyme, và Hội Hóa Sinh và Sinh học phân tử Việt Nam tổ chức Hội thảo Châu Á-Thái Bình Dương lần thứ hai về Công nghệ Enzyme và Hội thảo khoa học HUS 2024 về Khoa học Sự sống và Công nghệ Sinh học.

Đây là sự kiện khoa học quan trọng, quy tụ các nhà nghiên cứu, học giả uy tín trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cùng nhau thảo luận và chia sẻ những tiến bộ mới nhất về lĩnh vực công nghệ enzym, khoa học cuộc sống và công nghệ sinh học. Hội thảo sẽ mang đến những nội dung chuyên sâu của Công nghệ enzyme và  CNSH trong các lĩnh vực y sinh học, thực phẩm, môi trường, năng lượng, và nông nghiệp.

1. Đơn vị tham gia tổ chức
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Công ty Enzyme Amano
  • Hội Hóa sinh và Sinh học phân tử Việt Nam
  1. Thời gian, địa điểm tổ chức hội thảo
  • Thời gian: ngày 25 tháng 10 năm 2024
  • Địa điểm (dự kiến): Khách Sạn Sheraton Hanoi West
  1. Nội dung chính của Hội thảo
  • Phiên toàn thể: báo cáo tổng quan và các báo cáo khoa học về các vấn đề nghiên cứu liên quan đến Công nghệ Enzyme.
  • Phiên poster: các báo cáo khoa học về các vấn đề nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực Khoa học Sự sống và Công nghệ Sinh học. Giải thưởng Poster sẽ được trao cho 05 báo cáo xuất sắc nhất.

Chi tiết về chương trình (dự kiến) của Hội thảo sẽ được cập nhật trong Thông báo số 2.

1. Hình thức báo cáo Hội thảo
  • Ngôn ngữ dùng trong Hội thảo và các loại hình báo cáo: Tiếng Anh
  • Báo cáo bao gồm:

(i) Các báo cáo miệng (oral presentation) của các khách mời trong và ngoài nước.

(ii) Các báo cáo treo tường (poster presentation) của các tác giả đăng ký tham dự Hội thảo, được trình bày trong khổ giấy A(giới hạn 40 poster).

• Triển lãm: diễn ra trong suốt thời gian hội thảo nhằm giới thiệu các sản phẩm CNSH, Công nghệ Enzyme có thể chuyển giao, thương mại hóa; giới thiệu của các doanh nghiệp về các trang thiết bị, máy móc, vật tư hóa chất phòng thí nghiệm phục vụ cho nghiên cứu về CNSH, Công nghệ Enzyme.
  1. Công bố của Hội thảo
  • Tuyển tập Báo cáo tóm tắt của hội thảo: Tất cả các báo cáo đã được Ban Tổ chức chấp thuận đều được đăng tóm tắt trong cuốn Báo cáo tóm tắt của Hội thảo và được cung cấp cho các đại biểu tham dự tại Hội thảo.
  • Đăng bài trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội: Các bài báo cáo toàn văn gửi đến hội thảo sẽ được đề nghị gửi đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ của NXB Đại học Quốc gia Hà Nội. Các bài báo đăng ký với Hội thảo phải chưa được gửi đăng ở bất kỳ tạp chí hoặc ấn phẩm nào khác và đáp ứng yêu cầu chất lượng, quy trình phản biện, duyệt bài của Tạp chí.

6. Đăng ký tham dự

7. Thể lệ đăng bài

• Các báo cáo tóm tắt tham gia hội thảo phải được gửi vào hộp thư: biology@hus.edu.vn.

Lưu ý: Khi gửi bài, tiêu đề email phải theo mẫu LSB2024 + ID đăng ký hội thảo (được cấp khi đăng ký theo đường link của ban tổ chức).

• Đối với báo cáo tóm tắt, tên file phải được định dạng là AB_ID đăng ký hội thảo_tên tác giả để liên hệ. (Ví dụ, ID được cấp là 123 và tên tác giả để liên hệ là Nguyễn Văn A thì tên file báo cáo tóm tắt gửi nộp phải là AB_123_Nguyễn Văn A).
  • Quy định đăng bài toàn văn được hướng dẫn trong website của hội nghị: Quy định chung đăng bài hội nghị.
  • Các bài gửi không theo đúng quy định sẽ được gửi trả lại. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các bài gửi bị thất lạc do không thực hiện đúng các quy định trên.

8. Lưu trú, đi lại và ăn uống

• Đại biểu tham dự hội thảo tự túc phương tiện di chuyển, ăn uống và chi phí lưu trú ở Hà Nội trong thời giam tham gia hội thảo.

9. Tài trợ

• Ban tổ chức Hội thảo kêu gọi sự tài trợ quý báu từ các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân quan tâm đến sự phát triển của lĩnh vực Khoa học Sự sống tại Việt Nam.
  • Mức tài trợ và các quyền lợi tương ứng cho nhà tài trợ thông báo cụ thể trong Thư mời tài trợ trên trang web của hội thảo.

10. Các mốc thời gian cần lưu ý

• Hạn đăng ký tham dự hội thảo: 15/09/2024
  • Hạn gửi tóm tắt báo cáo poster: 25/08/2024
  • Hạn gửi báo cáo toàn văn: 25/08/2024